Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Chọn bạt, phông trẻ trung cho ngày cưới

Loại nhà bạt vải xanh được sử dụng từ nhiều năm nay nhưng không phong phú về màu sắc và kiểu dáng chưa tinh tế.

Trong lễ ăn hỏi hoặc rước dâu, các cô dâu chú rể đều phải lo nghĩ tới việc thuê nhà bạt, bởi không phải gia đình nào cũng có không gian trong nhà đủ rộng, đủ chỗ ngồi cho quan viên hai họ và bạn bè, người thân tới chung vui trong đám cưới. Vì vậy những nhà bạt được dựng lên trước cửa nhà làm nơi tiếp khách.

Trước kia, các mẫu nhà bạt trong đám cưới khá đơn điệu, chỉ có loại vải màu xanh, che kín toàn bộ không gian. Ưu điểm của loại nhà bạt này là kín gió tuy nhiên tính thẩm mỹ lại không cao và thường không đồng bộ với sắc màu trang trí trong đám cưới. Hiện nay, yêu cầu của cô dâu chú rể đa dạng, phong phú và đề cao vẻ đẹp nên các mẫu mã nhà bạt cũng vì đó mà thay đổi.

Trong vài năm gần đây, mẫu nhà bạt được yêu thích nhất là kiểu bạt lụa. Loại bạt này không phải vải kín, dày mà là những dải lụa, voan mỏng ghép lại với nhau. Điểm nổi bật nhất của loại bạt này là màu sắc phong phú, có từ màu tím, hồng, đỏ tới xanh, vàng, cam... Đa phần các cô dâu chú rể đều chọn mẫu nhà bạt có một màu sáng kết hợp cùng màu trắng, các dải lụa tiếp nối nhau sẽ tạo nên một tổng thể nhà bạt đẹp, trang nhã. Ở Hà Nội, khu phố Hàng Mã hay Hoàng Hoa Thám, Đội Cấn là nơi có nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi và các cô dâu có thể dễ dàng đặt thuê nhà bạt bao gồm cả khung, bạt và người lắp đặt tại nhà

Các loại nhà bạt lụa nhiều màu sắc ngày càng được ưa chuộng trong lễ ăn hỏi, lễ cưới.

Ngoài nhà bạt, các đôi uyên ương cũng đặt phông để chăng lên ở cả nhà trai và nhà gái trong đám cưới. Trước đây phông cưới thường là một tấm vải nhung đỏ, treo rủ từ trên trần nhà xuống chạm đất, trên vải nhung là tên tuổi, ngày ăn hỏi, ngày cưới của cô dâu chú rể được cắt bằng xốp. Nhiều gia đình chọn chọn loại xốp có đính kim tuyến vàng để thêm nổi bật trên nền nhung đỏ. Tuy nhiên phông đám hỏi, đám cưới cũng thay đổi theo xu hướng và sở thích của các cô dâu chú rể.

Hiện nay nhiều bạn trẻ thích sử dụng phông in trên bạt và căng trên khung sắt. Loại phông này sẽ có độ căng và đặc biệt hơn, có nhiều màu sắc, hoa văn, thậm chí có thể in ảnh của đôi uyên ương lên phông, nổi trội hơn hẳn so với loại phông vải nhung. Các sắc màu phông in trên bạt cũng đa dạng, chủ yếu ton sur ton với sắc màu trang trí chủ đạo trong đám cưới. Màu sắc phông được yêu thích nhất là màu hồng, đỏ, tím..

Để có được một tấm phông đẹp, các cô dâu chú rể sẽ phải tự thiết kế theo mẫu hoặc tới các cửa hàng cung cấp dịch vụ in chọn mẫu phông có sẵn. Thông thường, một mẫu phông bạt, có kèm khung sắt dài khoảng 2m có giá dao động từ 700.000 đồng - 1 triệu đồng.

Mẫu phông in trên bạt có ưu điểm là màu sắc tươi tắn, trẻ trung.

Phông đám cưới, đám cưới in trên bạt ngày càng được các cô dâu chú rể ưa chuộng.