Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Thực đơn cưới cho người ăn kiêng

Các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM thiết lập ba loại thực đơn gồm tiệc chay, tiệc giảm muối, tiệc tăng vitamin A và tăng canxi. Các đầu bếp Khu Du lịch Bình Quới TP HCM thực hiện mỗi bàn tiệc 10 người ăn giá khoảng 1,8 triệu đồng


Mực chiên giòn nằm trong thực đơn giảm muối. Lượng muối được cân đo phù hợp cho người mắc bệnh tim mạch, bệnh thận và cả những người không có thói quen ăn mặn. Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, người Việt Nam vốn có thói quen ăn mặn quá mức bình thường và điều này có hại cho cơ thể.


Món gỏi cổ hủ dừa trong thực đơn chay dành cho những người kiêng chất béo và đạm.


Gà nấu pate trong thực đơn thức ăn giàu vitamin A. Thừa đạm, thừa béo nhưng vitamin A, theo các bác sĩ là loại vi chất thường thiếu trong cơ thể của nhiều người.


Món lưỡi bò sốt pate tăng cường canxi, ăn kèm với bánh mì.


Không mâm cao cỗ đầy như thường thấy, bàn tiệc dinh dưỡng đặc biệt đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho thực khách.


Súp cua óc heo là món khai vị dùng cả trong các thực đơn trừ món chay. Món ăn này vừa giàu vitamin A, giàu canxi, nhưng lại ít béo.


Nem nướng dùng cùng bánh hỏi là một trong những món chính của thực đơn chay.


Theo các đầu bếp, việc thiết kế món ăn theo các bác sĩ vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm. Mỗi bàn tiệc có giá chỉ từ 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên khách vẫn có thể chọn các loại thức ăn khác với giá thấp hơn. Mỗi bàn dùng cho 10 khách.


Theo khảo sát từ Viện Dinh dưỡng, hiện có khoảng 16% dân số bị thừa cân, trong khi đó tỷ lệ loãng xương do thiếu chất cũng khoảng 30% đối với nữ giới. Việc thực hiện các thực đơn trong lễ tiệc phù hợp có thể khắc phục được cả bệnh béo phì, loãng xương, thiếu vi chất, lẫn các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch.