Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Cách xử lý 9 tình huống 'khó đỡ' trong đám cưới

1. Bạn bị gọi sai tên 

Trong đám cưới, tên của cặp vợ chồng sẽ được nhắc đến nhiều lần bởi ban nhạc, DJ hoặc MC. Tuy nhiên, vì một sự nhầm lẫn nào đó, họ có thể gọi sai tên của uyên ương. 

Cách xử lý: Trước khi đám cưới diễn ra, bạn nên trao đổi trước kịch bản chương trình tiệc cưới, ghi chú với MC, ban nhạc, DJ những thông tin quan trọng bao gồm tên của hai vợ chồng (có hỗ trợ phát âm nếu cần thiết) qua những cuộc trò chuyện trực tiếp và email. 

2. Khách không mời xuất hiện 

Việc này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Một người bạn mang theo con nhỏ hoặc đi cùng bạn trai. Họ không hiểu rõ ý nghĩa của tấm thiệp cưới và cho rằng họ có thể mang bất kỳ người nào đến đám cưới. 

Cách xử lý: Để giảm thiểu ảnh hưởng của chuyện này, bạn có thể thảo luận cùng nhà hàng phương án hỗ trợ bàn tiệc dự phòng trước đám cưới. Thông thường, các sảnh tiệc sẽ cho bạn đặt từ 1-3 bàn dự phòng, nếu không dùng đến sẽ không phải thanh toán. Một cách chữa cháy nữa là bạn có thể đặt thêm những món khác có sẵn trong sảnh tiệc (chất lượng tương đương) để phục vụ khách. 

3. Phù dâu, phù rể nhí không chịu rải hoa lễ đường cho bạn 

Bé phù dâu, phù rể nhí trở nên cáu bẳn, gây chuyện trước khi tiến vào lễ đường. Mọi người cố gắng trấn an và tặng kẹo bánh để bé bình tĩnh nhưng các cách này đều vô tác dụng. 

Cách xử lý: Bạn mong chờ em bé sẽ trải hoa dọc lễ đường với một nụ cười rạng rỡ trên môi nhưng điều này lại không thể xảy ra. Đừng cố ép buộc bé làm điều mà chúng không sẵn sàng và hãy để buổi lễ diễn ra mà không có phù dâu/rể nhí. Hãy để cha mẹ hoặc người thân trông chừng bé và để chúng quay lại buổi tiệc khi đã bình tĩnh hơn. 

4. Khách mời đến muộn 

Trong khi uyên ương chuẩn bị trao nhau lời thề trọn đời thì cửa phòng tiệc bị mở ra bởi một vài khách mời đến trễ. Điều này khiến tâm điểm buổi lễ không còn thuộc về hai bạn mà sẽ thuộc về những vị khách đến muộn. 

Cách xử lý: Hãy để cho bạn bè thân thiết hoặc người thân chỉ dẫn chỗ ngồi cho những người đến muộn. Người chỉ dẫn sẽ đứng ở cửa sảnh tiệc và hộ tống người đến trễ tìm chỗ ngồi ở một thời điểm thích hợp. 

5. Điện thoại reo lên ở thời điểm không thích hợp 

Bạn đang muốn nói lời đồng ý gắn bó trọn đời với nửa kia thì trong sảnh tiệc có tiếng chuông điện thoại reo lên. Cả căn phòng chợt trở nên im lặng và mọi người bắt đầu dáo dác tìm và tắt chuông điện thoại. 

Cách xử lý: Ngay từ đầu buổi lễ, bạn nên yêu cầu khách mời để điện thoại ở chế độ im lặng một cách lịch sự hoặc có thể ghi chú điều này ở bảng chỉ dẫn đám cưới. Một cách khác là nhờ một nhân viên của sảnh tiệc kín đáo nhờ vị khách tắt chuông.

6. Một người bạn đề cập đến người yêu cũ của cô dâu/chú rể trong bài phát biểu 

Có thể là người này muốn đem đến cho vợ chồng bạn sự bất ngờ tuyệt đối. Thế nhưng mọi chuyện dường như bị đẩy đi quá xa. Người này thao thao bất tuyệt về mối quan hệ của bạn trong quá khứ với các tình huống li kỳ và khiến bạn khó xử. 

Cách xử lý: Tốt hơn hết, bạn nên mỉm cười và không bộc lộ những phản ứng tiêu cực như ghì chặt tay bạn đời và nở nụ cười giả tạo. Bạn có thể phàn nàn về bài phát biểu với người bạn này một cách kín đáo sau khi họ đã kết thúc.

7. Bài phát biểu của bạn bè, cha mẹ quá dài 

Bài phát biểu của họ đã diễn ra trong vòng năm phút và không có dấu hiệu dừng lại khiến khách mời cảm thấy buồn chán. 

Cách xử lý: Trước đám cưới, bạn nên yêu cầu người tham gia phát biểu có bài nói không quá ba phút. Ban nhạc, MC cũng có thể lặng lẽ báo hiệu cho người phát biểu rằng bài nói của họ đã đến hồi kết thúc. 

8. Một người dì hỏi bạn với giọng rất lớn: 'Bao giờ hai đứa định có em bé?' 

Không rõ vì lý do gì mà nhiều người thường đặt những câu hỏi riêng tư cho cặp vợ chồng trong đám cưới và khiến uyên ương lúng túng. 

Cách xử lý: Bạn hãy giữ nụ cười trên môi và trả lời rằng: “Chúng cháu chưa quyết định điều này vội nhưng dì sẽ là người được thông báo đầu tiên khi vợ chồng cháu có tin vui”. 

9. Một nhóm người say xỉn

Nhiều vị khách coi tiệc cưới là một dịp để nhậu nhẹt chè chén và say xỉn từ đầu buổi tiệc tới khi kết thúc. 

Cách xử lý: Người điều phối đám cưới/nhân viên sảnh tiệc có thể kín đáo kéo nhóm người say xỉn sang chỗ khác và yêu cầu họ trật tự, đánh lạc hướng họ bằng các món tráng miệng để nhóm khách này không gây chú ý quá lớn trong tiệc cưới.