Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

5 lưu ý dành cho tân nương trước khi tung hoa cưới

Bó hoa cưới không chỉ thiên liêng với cô dâu mà còn là hy vọng đạt được hạnh phúc của những khách mời còn độc thân. Theo phong tục cưới hỏi phương Tây, bất cứ cô gái nào bắt được bó hoa cưới từ cô dâu sẽ trở thành người tiếp theo lên xe hoa. Có lẽ vì ý nghĩa đặc biệt này nên màn tung hoa trong đám cưới luôn được nhiều cô gái nóng lòng chờ đón.

Trước khi tung hoa, cô dâu nên lưu ý những điều dưới đây:

1. Cầm bó hoa cưới thật chặt

Trước khi thực hiện, bạn cần chắc chắn rằng bó hoa cưới của mình được kết chắc và chặt tay, tránh trường hợp bung ra khi được tung lên cao. Bạn nên nói trước với cửa hàng hoa cưới về dự định này của mình để họ có sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Bên cạnh đó, nhiều bó hoa cưới có trọng lượng khá nặng do được kết từ cành gỗ, nếu không cầm chặt tay, cô dâu sẽ dễ bị chẹo tay hoặc không giữ được thăng bằng khi tung hoa.

5-luu-y-danh-cho-tan-nuong-truoc-khi-tung-hoa-cuoi

2. Nhạc nền khi tung hoa cưới

Thay vì những bản nhạc đám cưới thông thường, ở phần tung hoa, cô dâu và chú rể nên lựa chọn các ca khúc sôi động, ngọt ngào dành cho người độc thân, mang đến sự phấn khích cho khách mời tham gia.

Trong thời điểm cô dâu giơ cao bó hoa cưới, chú rể đừng quên dặn ban nhạc chơi những giai điệu độc đáo mới lạ. Mỗi khoảnh khắc sẽ trở nên đặc biệt, hấp dẫn và đầy hứng khởi nếu uyên ương chọn một đoạn nhạc kịch tính trong phim hành động, kinh dị.

3. Thông báo trước cho những khách mời được chọn trong phần tung hoa cưới

Trước thời điểm quan trọng, cô dâu chú rể nên để MC thông báo tới toàn bộ khách dự tiệc, nhằm thu hút sự chú ý và mời những vị khách độc thân. Người dẫn chương trình có thể thông báo trước 5 - 10 phút để khách mời có thời gian chuẩn bị, chỉnh trang nhan sắc, quần áo hoặc kịp trở về chỗ nếu đang bận đi đâu đó. Như vậy, các vị khách sẽ không cảm thấy tiếc khi bỏ lỡ phần tung hoa cưới thú vị này.

5-luu-y-danh-cho-tan-nuong-truoc-khi-tung-hoa-cuoi-1

4. Tập thử trước

Một số cô dâu vì quá hồi hộp căng thẳng, và phấn khích, lại không có nhiều kinh nghiệm với những động tác quăng ném nên đã dùng hết sức tung bó hoa cưới cầm tay đi quá xa, chệch khỏi mục tiêu hoặc rơi ngay dưới… gót chân mình. Vì vậy, cô dâu nên thử tập tung hoa ngay trong vườn nhà với một bó hoa có kích cỡ, trọng lượng tương đương với bó hoa cưới để có được màn tung hoa hoàn hảo nhất.

5. Lựa chọn địa điểm và góc tung hoa cưới

Không phải địa điểm nào trong không gian tổ chức đám cưới đều phù hợp để tung hoa. Cô dâu cần lựa chọn một nơi có view tốt, thoáng đãng, trần cao và ít chướng ngại vật phía trên và dưới chân để tránh những sự cố không đáng có xảy ra trong ngày vui.

5-luu-y-danh-cho-tan-nuong-truoc-khi-tung-hoa-cuoi-2