Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Giải Pháp Khi Mặc Áo Cưới Đuôi Dài

Hình ảnh cô dâu mặc chiếc váy cưới thướt tha, phía sau có các phù dâu nhỏ cầm đuôi váy, bước vào lễ đường hay phòng cưới là mơ ước của biết bao cô gái. Tuy nhiên, với những đám cưới tổ chức ở nhà hàng, hay tại nhà, váy cưới đuôi dài sẽ gây ra nhiều điều bất tiện. Với không gian chật chội, cô dâu lại phải đi lại nhiều để tiếp khách, váy cưới đuôi dài sẽ gây vướng víu, khó chịu.

Váy cưới đuôi dài nhìn lung linh nhưng bất tiện khi di chuyển. Ảnh: Dressmanila.

Váy cưới đuôi dài nhìn lung linh nhưng bất tiện khi di chuyển. Ảnh:Dressmanila.

Một cô dâu vừa làm đám cưới tại Hà Nội cho biết, dù nhà hàng có không gian khá rộng nhưng cô vô cùng khổ sở khi tiếp khách, phải đi khắp các bàn tiệc với chiếc váy nặng nề. Cô chia sẻ, nếu quá yêu thích chiếc váy đuôi dài, cô dâu nên tìm giải pháp khắc phục những bất tiện gặp phải như thay váy khác lúc đi chúc rượu hoặc tìm người trợ giúp.

Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp giải quyết vấn đề cho những cô dâu thích váy cưới đuôi dài:

- Bạn có thể chọn đuôi váy rời, tháo ra, ghép vào được. Sau khi làm các nghi lễ xong, cô dâu tháo đuôi váy ra để đi lại tiếp khách thoải mái.

- Nếu mua váy cưới cố định phần đuôi, cô dâu có thể thay bằng chiếc váy khác (hoặc áo dài) nhẹ nhàng hơn sau phần khai tiệc.

Cô dâu nên chọn đuôi váy rời để tiện tháo ra. Ảnh: Mywedding dress.

Cô dâu nên chọn đuôi váy rời để tiện tháo ra. Ảnh: My wedding dress.

- Trường hợp cô dâu không có điều kiện thay váy khác, nên mang váy ra hàng may nhờ thợ làm thêm phần móc để kéo đuôi váy lên trên thân váy. Tất nhiên, dù móc lên vẫn cần đảm bảo giữ được dáng váy, đi lại thoải mái.

- Nên nhờ hai bé phù dâu đi sau đỡ đuôi váy. Tuy nhiên, giải pháp này không khả thi lắm bởi sẽ gây mệt mỏi cho các em bé khi phải cầm váy quá lâu, đi theo cô dâu khắp các bàn tiệc. Bạn nên chọn cách này khi mời ít khách, hội trường rộng rãi.