Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Thắt chặt tình cảm khi chuẩn bị cưới
p

Cùng người bạn đời đi mua sắm, chọn từng món đồ cho ngày cưới là hạnh phúc của tất cả các cô dâu tương lai. Ảnh: BG.

Với nhiều đôi uyên ương, được cùng nhau chuẩn bị cho ngày cưới là dịp để củng cố tình cảm và giúp cả hai thêm hiểu nhau, gắn bó. Tuy nhiên, không phải cô dâu chú rể nào cũng có thể hợp tác, đồng thuận trong mọi việc. Hậu quả dẫn đến có thể là những trận cãi vã nảy lửa hay "chiến tranh lạnh" âm ỉ, dễ làm hai người xa nhau hơn.

Để có được ngày cưới vui vẻ, đáng nhớ suốt cuộc đời, cô dâu chú rể nên thống nhất công việc quan trọng ngay từ đầu, để cô dâu không phải một mình quán xuyến mọi thứ trong khi đó chú rể lại không hào hứng với những vấn đề liên quan đến ngày thành hôn. Cô dâu Mai Linh (Hà Nội) chia sẻ, khi chuẩn bị cưới, mọi việc đều do chị tự mình quyết định, đến cả việc chọn áo cưới, vest, tới đặt nhà hàng cũng là chị lo nên khá vất vả và cảm thấy tủi thân vì chú rể có phần vô tâm, không để ý hay đóng góp ý kiến. Để tránh tình trạng này, các cô dâu nên khéo léo "nhờ" chú rể giúp mình trong mọi việc, vừa gắn kết tình cảm, vừa khiến cả hai đều vui vẻ vì luôn có nhau.

1. Gợi ý chú rể giúp sức trong lĩnh vực chàng yêu thích

Hầu hết mọi người sẽ không ngại ngần từ chối khi được hỏi về các thế mạnh và chú rể cũng vậy. Nếu chàng là người làm việc về thiết kế, bạn đừng ngại ngần nhờ chàng chọn thiếp hay đặt in phông bạt, còn nếu chàng yêu thích kiến trúc, nội thất thì bạn nên để chàng chọn giường tủ, sơn sửa nhà cửa hay quyết định các đồ dùng trong căn phòng mới... Những công việc quen thuộc với chú rể sẽ khiến chàng vui vẻ nhận lời và nhanh chóng hoàn thành, đó cũng là cách hiệu quả để "lôi kéo" chàng cùng chuẩn bị cho đám cưới.

2. Tỉ tê, thuyết phục chú rể

Khi chuẩn bị những công việc mang đậm tính chất của cô dâu như chọn váy cưới, đặt hoa cưới, chụp ảnh... nhiều chú rể sẽ không mấy hào hứng mà thường trao toàn quyền cho người bạn đời. Lúc này, cô dâu nên nhẹ nhàng bày tỏ quan điểm, để chú rể cùng đồng hành trên chặng đường chuẩn bị cho ngày cưới. Hai người có thể cùng nhau tham khảo các bức ảnh cưới đẹp, mẫu váy cưới trên Internet, hay tới tận nơi tìm hiểu dịch vụ cùng nhau để chọn được sản phẩm ưng ý cả hai người.

Ngoài ra, có nhiều chú rể không hiểu rõ nguyện vọng cũng như sở thích của cô dâu, nên nếu bạn muốn chàng cùng đi chọn đồ với mình thì đừng ngại ngần bày tỏ ý định, chắc chắn chàng sẽ không làm cô dâu thất vọng hay phiền lòng. Cô dâu nên là người khơi gợi cho chú rể những cảm xúc hạnh phúc khi cùng chuẩn bị cho sự kiện trọng đại chỉ có một lần trong đời.

p

Khi chuẩn bị cưới, cô dâu chú rể nên để tâm lý thoải mái và coi ngày cưới là dịp trọng đại nhất chỉ có duy nhất một lần trong đời. Ảnh: Huffingtonpost.

3. Hỏi ý kiến của chú rể trong các vấn đề quan trọng

Khi đi mua sắm, lựa chọn dịch vụ, dù chú rể bận việc không thể đi cùng nhưng cô dâu cũng nên chụp ảnh sản phẩm hay gọi điện, hoặc hẹn nhà cung cấp một ngày khác để hai người cùng tới xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng. Vì khi chọn đồ, ý kiến của hai người thường sáng suốt hơn và đám cưới có liên quan trực tiếp đến cả đôi uyên ương nên mọi công việc đều phải do hai người cùng thống nhất, như vậy sau này mới không xảy ra tranh cãi hay bất đồng đáng tiếc.

Ngay cả khi cô dâu đi mua sắm những phụ kiện cho bản thân như váy cưới, hoa cưới, trang sức, trang điểm, bạn vẫn hỏi ý kiến chú rể để chàng góp ý sao cho bạn trở thành cô dâu hoàn hảo, phù hợp với gu thẩm mỹ của cả hai nhà.

4. Cùng làm những đồ handmade cho đám cưới

Trong đám cưới, sẽ có nhiều phụ kiện nhỏ xinh xắn, đơn giản mà hai người có thể cùng làm như quyển sổ lưu niệm để khách ký tên, vài khung ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp hay trang hoàng lại thùng đựng tiền mừng đám cưới, hoặc cùng nhau sơn nhà, kê dọn đồ đạc theo ý riêng... Cô dâu chú rể hoàn toàn có thể cùng làm những việc này để luôn ghi nhớ khoảng hạnh phúc bên nhau, cùng nhau tự tay chuẩn bị cho dịp trọng đại.

5. Tránh những tranh cãi về tài chính

Việc quyết định ngân sách, cân đối chi phí luôn là vấn đề số một mà các đôi uyên ương thường tranh luận. Cô dâu chú rể nên thống nhất trước những chi phí đã định và cố gắng không tiêu dùng quá tay. Nếu vẫn không tìm được tiếng nói chung ổn thỏa, hai người có thể nhờ tới sự góp ý của mọi người xung quanh như gia đình, bạn bè...

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể sẽ gặp phải nhiều vấn đề có thể làm hai người gần gũi và thấy vui vẻ hơn nhưng cũng có thể khiến cả hai xa cách vì bất đồng quan điểm. Vì vậy, điều quan trọng nhất là cả cô dâu và chú rể phải trò chuyện, thảo luận bằng thái độ nhẹ nhàng, lắng nghe lẫn nhau để tìm được hướng giải quyết ổn thỏa nhất.