Luxury Wedding

Công ty TNHH Công Nghệ Cưới

Điều không nên làm khi chuẩn bị cưới
p

Đám cưới là ngày vui của đôi uyên ương và cũng là dịp để gia đình quây quần, gặp mặt. Ảnh: Redfly.

Theo nhà tổ chức đám cưới nổi tiếng, Mindy Weiss, các đôi uyên ương không nên để tâm lý lo lắng ảnh hưởng đến việc lên kế hoạch cho tiệc cưới. Ngoài ra, bà còn nêu ra nhiều điểm không nên thực hiện trong quá trình chuẩn bị hôn lễ để ngày cưới diễn ra suôn sẻ và thoải mái nhất.

1. Tâm lý

- Không để những cãi vã nhỏ nhặt giữa hai người hay những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới công việc chuẩn bị đám cưới của cô dâu chú rể. Khi có việc không như ý xảy ra, cần bình tĩnh xử lý, không nên cáu giận hay buồn bực vì mọi chuyện đã xảy ra, không thể làm khác nên cách tốt nhất là nghĩ ra biện pháp cứu vãn. Việc giữ tâm lý bình tĩnh trong suốt quá trình chuẩn bị tiệc là điều quan trọng đối với cả cô dâu và chú rể.

- Không nên quá lo lắng đến việc làm hài lòng tất cả mọi người trong dịp hôn lễ. Đám cưới là ngày vui của đôi uyên ương và hãy cố gắng làm những điều tốt nhất có thể.

- Không nên dồn mọi việc vào một khoảng thời gian ngắn mà hãy chuẩn bị cho đám cưới trong thời gian vài tháng tới một năm. Việc phân chia thời gian, chuẩn bị sớm các công việc sẽ đem đến sự thoải mái, thư giãn cho cả cô dâu chú rể.

- Không thức khuya trước ngày cưới vì việc ngủ không đủ giấc sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng.

p

Nghi lễ thành hôn không nên dài dòng. Ảnh: Redfly.

2. Nghi thức lễ

- Không nên kéo dài nghi thức lễ thành hôn vì mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán. Chỉ nên tiến hành nghi lễ trong khoảng 15 phút đến 30 phút là tối đa.

- Nếu có sự tham gia của các bố mẹ hai bên và nhiều vị khách lớn tuổi thì nghi lễ không được quá hiện đại mà phải phù hợp, trang trọng.

3. Trang phục, trang điểm

- Trước ngày cưới, cô dâu không nên thử một loại mỹ phẩm, dưỡng da mới, hay cắt một kiểu đầu mới vì việc thay đổi có thể gây ra sai sót và khó sửa chữa trong thời gian ngắn.

- Khi chọn váy cưới, cô dâu không nên chọn váy cưới quá chật hay quá rộng với lo lắng trước đám cưới có thể tăng, giảm cân đột ngột, những mẫu váy thích hợp là kiểu dáng có thể "co giãn" như lưng buộc dây, eo chun...

p

Cô dâu không nên chọn váy quá chật hoặc quá rộng vì việc sửa váy sẽ gây mất thời gian, hỏng dáng váy. Ảnh: Redfly.

4. Hoa và trang trí

- Không nên trang trí hoa ở mọi nơi trong tiệc cưới, vừa gây tốn kém, vừa gây rối mắt. Hoa ở đúng vị trí thích hợp, nổi bật sẽ tạo được ấn tượng đẹp.

- Không nên trang trí quá nhiều trên bàn tiệc, vừa tốn diện tích, vừa khiến mọi người cảm thấy không thoải mái khi dùng đồ ăn.

- Đối với các loại hoa, không nên sử dụng quá nhiều loại, lòe loẹt, không sang trọng.

- Không nên chọn bó hoa cầm tay quá to, làm che khuất cô dâu.

p

Không nên trải hoa ở khắp không gian mà cần chú trọng vào các vị trí đặc biệt như bàn đón tiếp, bàn tiệc. Ảnh: Redfly.